Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ ba, 23/05/2023, 07:53 am GMT+7)

Sáng ngày 22/5/2023, Công an huyện phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THCS Hoàng Hoa Thám. Đây là mô hình nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi hoàn cảnh. Qua mô hình góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh. Đồng thời, xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hình ảnh tại Lễ ra mắt mô hình

Hình ảnh mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Tại buổi Lễ toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường cũng được nghe báo cáo viên của Công an huyện thông báo về thực trạng tình hình, nguyên nhân, giải pháp thực hiện trong công tác đảm bảo TTATGT nói chung, đối với lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên nói riêng; một số kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Ngoài ra, Lãnh đạo Công an huyện đã trao tặng mũ bảo hiểm cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Đồng chí Đại úy Lê Thế Biên - Đội trưởng đội CSGT, TT thông báo về thực trạng tình hình, nguyên nhân, giải pháp thực hiện trong công tác đảm bảo TTATGT

Thực tế cho thấy công tác đảm bảo trật tự ATGT là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội. Để làm tốt công tác này, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, các nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình trong quản lý thanh, thiếu niên và học sinh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Linh - Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình

Đại diện nhà trường phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình

Trong thời gian tới, Công an huyện Yên Thế tiếp tục phối hợp với Phòng GD&ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông đối với lứa tuổi học sinh với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng; đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT. Công an huyện đề nghị Nhân dân tiếp tục nâng cao ý thực tự giác chấp hành các quy định của pháp luật nói chung, pháp luật về ATGT nói riêng góp phần chung tay vào kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn./.

Văn Quang - CAH Yên Thế