Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ hai, 25/03/2024, 02:36 pm GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đây là chủ trương, chính sách mới, thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước; giúp người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm tạo việc làm, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Thời gian qua, Công an huyện Yên Dũng đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; đồng thời ban hành Kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn trong việc phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh đó, Công an huyện Yên Dũng phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ và trong quá trình giám sát vốn vay, thu hồi nợ cũng như tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng vay vốn.

Kết quả, đến ngày 15/3/2024, Công an huyện Yên Dũng phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân vốn vay với số tiền 1.400.000.000 đồng (Một tỷ, bốn trăm triệu đồng) đối với 14 người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu và đủ điều kiện vay theo quy định.

Tổ chức cho người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục chỉ đạo Công an cấp xã hàng tháng rà soát, thống kê lập danh sách người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn gửi Ngân hàng chính sách xã hội huyện để làm căn cứ cho vay, đồng thời tuyên truyền sâu, rộng chính sách của Đảng, Nhà nước trong quần chúng nhân dân nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện chính sách tín dụng đối người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện.

CÔNG AN HUYỆN YÊN DŨNG