Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ tư, 02/06/2021, 11:11 am GMT+7)

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go, có những câu chuyện đặc biệt, những hoàn cảnh đặc biệt và đó có lẽ là những khoảnh khắc chẳng bao giờ quên đối với những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Như trường hợp của Đại úy Trần Quốc Bảo, SN 1986, cán bộ Công an xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, Bắc Giang, vì nhiệm vụ đi chống dịch Covid-19 mà khi vợ trở dạ sinh con, Đại úy Bảo không thể về được, đành động viên vợ qua facetime; khi vợ sinh con xong anh cũng chỉ được nhìn mặt con trai qua facetime, bởi lúc này anh và đồng đội của mình đang cùng các lực lượng khác căng mình chống dịch tại chốt phòng chống dịch đầu cầu Đồng Vương, xã Đồng Vương, huyện Yên Thế.

Đại úy Trần Quốc Bảo đang ngắm con trai mới sinh qua gọi facetime

Hàng ngày, Đại úy Trần Quốc Bảo cùng các đồng chí trong công an xã Đồng Vương trực tiếp đi chống dịch, tham gia truy vết thần tốc những ca F1, F2 trên địa bàn xã. Bắt đầu từ ngày 23/5 anh ở lại trụ sở Công an xã Đồng Vương, tham gia tại các chốt phòng chống dịch nên không thể về nhà.
     Vợ anh, chị Nguyễn Thị Trang, chia sẻ: "Lúc vào làm thủ tục chuẩn bị sinh con em cũng cảm thấy rất hồi hộp, vì dịch bệnh chồng em phải đi làm nhiệm vụ, con trai lớn mới được 4 tuổi, ông bà không thể lên được, một mình chị gái của em chăm sóc 2 mẹ con em nhưng em rất tự hào, bởi chồng mình đang cùng các lực lượng chung tay chống dịch Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân".
     Nói chuyện trao đổi qua facetime với vợ, 2 vợ chồng Đại úy Trần Quốc Bảo quyết định đặt tên con trai là Trần Thái Sơn, với mong muốn con luôn mạnh mẽ, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách như những người chiến sỹ đang nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Phạm Linh