Thứ tư, 22/05/2024
(Thứ hai, 20/11/2023, 11:18 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 348/KH-CAT-TM ngày 30/10/2023 của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai thí điểm Bản đồ số trên địa bàn huyện Việt Yên, Yên Dũng và thành phố Bắc Giang. Ngày 20/11/2023, Công an huyện Việt Yên chủ trì, phối hợp với các phòng chức năng của Công an tỉnh (Phòng tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông, PCCC&CNCH...) tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn Tổ công nghệ số cộng đồng tham gia triển khai bản đồ số trên địa bàn huyện.

Hình ảnh tại Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, gần 80 CBCS Công an huyện và tổ công nghệ số cộng đồng.

Thượng tá Vũ Ngọc Hùng - Phó trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, công tác chuyển đổi số đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần vào sự phát triển của lực lượng Công an nói riêng và của toàn xã hội nói chung. Việc triển khai Bản đồ số là một trong những nhiệm vụ chuyển đổi số rất cần thiết của lực lượng Công an tỉnh, nhằm nâng cao hiệu quả công tác Công an trong tình hình hiện nay, nhất là công tác quản lý cư trú; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tạo cơ sở dữ liệu phục vụ công tác điều tra cơ bản, triển khai các biện pháp nghiệp vụ khi có yêu cầu... thực hiện hiệu quả các Phương án bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại địa phương,Phương án giải quyết các vụ việc về đình công, lãn công; Phương án triệt xóa các tụ điểm phức tạp về TTATXH, ma túy...; là cơ sở dữ liệu của ứng dụng phục vụ công tác quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, bảo đảm đúng quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước, bí mật nghiệp vụ, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin; quy định về quản lý cư trú, bảo đảm an toàn giao thông, phòng cháy, chữa và cứu nạn, cứu hộ; phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa bàn cơ sở.

Để hoàn thành chương trình, mục tiêu đề ra, Công an huyện đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, huy động 34 thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng Công an huyện tham gia triển khai thí điểm Bản đồ số trên địa bàn huyện Việt Yên, đạt hiệu quả cao nhất./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn triển khai thí điểm bản đồ số trên địa bàn huyện Việt Yên.

CAH Việt Yên.