Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ ba, 30/05/2023, 10:01 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-CAT ngày 16/5/2023 của Công an tỉnh Bắc Giang về phân công, bố trí các Tổ chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 451/QĐ-CAT ngày 19/5/2023 của Giám đốc Công an tỉnh về việc trưng tập cán bộ, chiến sỹ. Theo nội dung kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Bắc Giang, Công an các huyện, thành phố sẽ thành lập 19 Tổ chuyên đề thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm chéo trên toàn  địa bàn tỉnh; thời gian thực hiện từ ngày 20/5/2023 đến hết ngày 20/7/2023.

Theo đó, Tổ chuyên đề Công an huyện Việt Yên được bố trí, phân công thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn Huyện Lục Nam; Tổ chuyên đề Công an TP. Bắc Giang sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Việt Yên. Nội dung tuần tra, kiểm soát tập trung vào một số hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe; đi không đúng phần đường, làn đường; đi ngược chiều...

Hình ảnh các tổ công tác làm nhiệm vụ tại các tuyến đường được phân cấp trên địa bàn huyện

Sau 10 ngày ra quân, triển khai thực hiên kế hoạch; mặc dù bước đầu còn gặp nhiều khó khăn: Chưa thông thạo tuyến, địa bàn; phương thức hoạt động của các loại hình vận tải; mật độ người và phương tiện tham gia trên tuyến đông...; Tuy nhiên, Tổ chuyên đề đã sớm nắm bắt tình hình TTATGT, tiến hành khảo sát địa bàn để xây dựng phương án, kế hoạch tuần tra kiểm soát cho phù hợp.

Kết quả: Tổ chuyên đề đã lập biên bản: 154 trường hợp vi phạm; tước 54 GPLX; giữ 93 phương tiện. Trong đó: vi phạm nồng độ cồn: 61trường hợp; vi phạm tốc độ: 26 trường hợp; quá tải, quá khổ: 15 trường hợp; vi phạm khác: 52 trường hợp.

Với quyết tâm giữ vững ổn định tình hình TTATGT, không để có diễn biến phức tạp gây dư luận trong quần chúng nhân dân và báo chí phản ánh; thực hiện phương châm làm việc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, thời gian tới, Tổ chuyên đề sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, thường xuyên thay đổi hình thức, phương pháp tuần tra, tập trung vào các nguyên nhân chính gây TNGT, phòng ngừa TNGT xảy ra./.