Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 29/08/2023, 02:55 pm GMT+7)

Ngày 26/8/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị về phổ biến pháp luật về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện; xóa án tích và thủ tục cấp phiếu tư pháp cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh – Phó trưởng phòng hành chính bổ trợ tư pháp sở tư pháp tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh – Phó trưởng phòng hành chính bổ trợ tư pháp sở tư pháp tỉnh Bắc Giang đánh giá cao mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động phối hợp phổ biến pháp luật về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện; xóa án tích và thủ tục cấp phiếu tư pháp cho phạm nhân, đồng thời cho biết Sở tư pháp sẽ tích cực hỗ trợ và phối hợp cùng Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang thực hiện có hiệu quả công tác này trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Lý Đình Đạt – Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang hướng dẫn các quy định về xoá án tích, thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Tại đây, các anh chị phạm nhân đã được các đồng chí chuyên viên phổ biến pháp luật về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện; xóa án tích, thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp, căn cước công dân và các kỹ năng cuộc sống, kỹ năng tìm kiếm việc làm...

Một số hình ảnh khác trong Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp phạm nhân sẵn sàng tâm thế tái hòa nhập cộng đồng, sau khi mãn hạn tù về địa phương sớm trở thành những công dân có ích cho xã hội, không tái phạm tội./.