Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 05/03/2024, 03:45 pm GMT+7)

Thực hiện Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Trại tạm giam Công an tỉnh phổ biến quán triệt đến 100% cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, đồng thời hàng năm ban hành các kế hoạch để tổ chức thực hiện các mặt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam.

Trong khoảng thời gian 02 tháng trước khi phạm nhân chấp hành xong án phạt tù Trại tạm giam phối hợp với các cơ quan chuyên môn, đoàn thể tiến hành tư vấn tâm lý, cung cấp kiến thức, định hướng và nâng cao khả năng tự giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng; phân công cán bộ giúp đỡ, hỗ trợ các thủ tục pháp lý và định hướng việc làm cho phạm nhân; tư vấn, hướng dẫn vay vốn theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và các thủ tục hành chính khác... Tạo điều kiện giúp đỡ họ khi chấp hành xong án phạt tù hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống và công việc ổn định, không tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Trong năm 2023 Trại tạm giam chủ trì phối hợp Trung tâm dịch vụ, việc làm thuộc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Bắc Giang và Hội các doanh nghiệp, Sở tư pháp, Đoàn các cơ quan tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh, Thành đoàn Bắc Giang - Hội LHPN thành phố Bắc Giang, Hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý định hướng nghề nghiệp cho 184 phạm nhân; Phối hợp với trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Yên Dũng tổ chức dạy nghề, cấp chứng chỉ nghề điện dân dụng cho 30 phạm nhân.

Một số hình ảnh minh họa.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Tạo - Phó Giám thị Trại tạm giam phát biểu tại Hội nghị

Cán bộ giáo viên của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang dự Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề cho phạm nhân

(ẢNH: ĐẶNG TÙNG)