Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ tư, 20/03/2024, 05:44 pm GMT+7)

Sáng nay, ngày 20/3, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang, Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn  tổ chức hội nghị phổ biến, tư vấn, giới thiệu việc làm cho phạm nhân đang cải tạo trong Trại tạm giam Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Thượng tá Hoàng Văn Tạo- Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh khai mạc hội nghị

Với những câu chuyện sinh động từ thực tiễn do giảng viên của Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn thông tin đã gợi mở những ý tưởng, những định hướng nghề nghiệp cho các phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù. Bên cạnh đó, giảng viên cũng đã thông tin, tư vấn, giới thiệu với các phạm nhân về những cơ hội việc làm ngay tại tỉnh Bắc Giang. Từ nay đến năm 2030, tỉnh Bắc Giang sẽ cần 1 triệu lao động để làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Thị trường lao động tại Bắc Giang có nhiều hình thức đào tạo nghề đa dạng nên nếu như các phạm nhân thực sự nỗ lực cố gắng cải tạo tốt thì sau khi chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng sẽ dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn được những việc làm phù hợp, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Giảng viên Hán Thị Hương Giang - Trường Cao đẳng nghề Việt - Hàn thông tin, định hướng nghề nghiệp cho phạm nhân

Cũng trong buổi sáng nay, các cán bộ của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang đã định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn một số kỹ năng phỏng vấn, kinh nghiệm xin việc làm cho các phạm nhân sau khi họ chấp hành xong án phạt tù.

Các phạm nhân ngồi nghe định hướng, tư vấn việc làm

Minh Thuý