Chủ nhật, 19/05/2024
(Chủ nhật, 23/05/2021, 04:04 pm GMT+7)

Bên cạnh việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của toàn thể cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 10 Công an tỉnh, buổi sáng cùng ngày Trại tạm giam đã phối hợp Tổ bầu cử số 01, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang tổ chức chuyển hòm phiếu lưu động đến từng buồng giam để những cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền, nghĩa vụ bỏ phiếu của mình theo quy định.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Hậu – Phó Giám thị, thành viên Tổ bầu cử số 01 phường Dĩnh Kế quán triệt, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trước, trong và sau khi tổ chức cho cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu

Để đảm bảo ANTT trong quá trình tổ chức cho cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu bầu cử, Trại tạm giam đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT tại các khu vực bỏ phiếu. Đơn vị đã phân công, bố trí cán bộ chiến sĩ thường trực 24/24h thực hiện nhiệm vụ, mỗi cán bộ chiến sĩ được phân công nhiệm vụ đều nêu cao tinh thần quyết tâm, chủ động nắm chắc tình hình qua đó kịp thời phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam câu kết, móc nối với các đối tượng bên ngoài xã hội gây rối, phá hoại bầu cử, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đồng thời, Trại tạm giam tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung cần thiết về công tác bầu cử, qua đó người bị tạm giữ, tạm giam đã nghiên cứu, nhận thức đầy đủ và phấn khởi tự nguyện tham gia bầu cử, thể hiện quyền lợi của mình qua lá phiếu. Như vậy, Trại tạm giam đã hoàn thành mục tiêu kép là: Vừa không để hình thành điểm nóng về ANTT, đảm bảo tuyệt đối an toàn Trại và vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử.

Cử tri đang trong quá trình tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu bầu cử

Trại tạm giam chuyển hòm phiếu lưu động đến từng buồng giam

Cử tri đang trong quá trình tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu bầu cử

Với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám thị, sự chủ động về lực lượng, phương án thực hiện và sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ chiến sĩ, Trại tạm giam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyết đối về ANTT và phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp với UBND phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang trong công tác tổ chức bầu cử cho 489 cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam (đảm bảo đạt tỉ lệ 100%) theo quy định./.

Giáp Hồng