Thứ tư, 22/05/2024
(Thứ sáu, 20/10/2023, 03:36 pm GMT+7)

Chiều 20/10, Bộ Công an  tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2023. Tại điểm điểm cầu Công an tỉnh, Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang

Trong 9 tháng đầu năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã huy động trên 914.000 lượt tổ công tác, với trên 3.6 triệu lượt CBCS tổ chức tuần tra kiểm soát; đã phát hiện, xử lý trên 2,5 triệu trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền trên 4,800 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn với trên 400.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ trên 700.000 phương tiện các loại. So với cùng kỳ năm 2022, xử lý vi phạm tăng 20.35%, tiền phạt tăng 69.92%. Toàn quốc đã xảy ra trên 8.300 vụ TNGT, làm chết trên 4.700 người, bị thương trên 5.800 người. So với cùng kỳ năm 2022, giảm 2.28% vụ, 2.54% người chết, tăng 2.85% người bị thương.  Lực lượng CSGT đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện về kinh tế, bắt giữ 98 đối tượng; 98 vụ tội phạm hình sự, bắt giữ 165 đối tượng; 473 vụ ma túy, bắt giữ 590 đối tượng; 397 vụ 272 đối tượng buôn lậu và gian lận thương mại; 44 vụ, 49 đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ; 76 vụ, 108 đối tượng khai thác, vận chuyển cát, khoáng sản trái phép; 26 vụ, 99 đối tượng nhập cảnh trái phép.

Tại hội nghị, đại biểu đại diện cho Công an các đơn vị, địa phương đã tham gia tham luận phân tích những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện công tác; đồng thời, các đại biểu cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông để thời gian tới, lực lượng CSGT thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo đảm trật trự an toàn giao thông tại các địa phương và trên địa bàn toàn quốc.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của lực lượng Cảnh sát giao thông đã đạt được trong 09 tháng đầu năm 2023. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch mà Bộ Công an đã đề ra. Trong đó, các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt là các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, vi phạm tốc độ, chở quá khổ quá tải; tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về giao thông với tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; vận động quần chúng chấp hành nghiêm các quy định  của pháp luật về an toàn giao thông, chủ động tham gia tố giác các hành vi vi phạm…

Lăng Dành