Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ tư, 26/05/2021, 06:52 pm GMT+7)

Để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa được thun lợi, thông suốt, đồng thời đảm bảo việc phòng, chống Covid-19 có hiệu quả, Sở Giao thông vận tải Bắc Giang yêu cầu các đơn vị khi vận chuyển hàng hóa khi đi qua và đến tỉnh Thái Nguyên, lái xe và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi thực hiện vận chuyển hàng hóa.

Lái xe và người đi cùng đi đến tỉnh Vĩnh Phúc phải có phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc kết quả Test nhanh kháng nguyên, âm tính với Covid-19.

Lái xe và người đi cùng đi đến tỉnh Hải Dương phải có giấy xét nghiệm SARS -Cov-2 bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính trong thời gian 07 ngày, kể từ ngày xét nghiệm, khi tiếp xúc người với người giữ khoảng cách 2 m; thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển khi đi qua các chốt.

Đồng thời yêu cầu lái xe và người đi cùng luôn đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế theo quy định; trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn trên xe; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; hạn chế dừng đỗ trong hành trình; khử khuẩn phương tiện vận tải trước, trong và sau mỗi chuyến đi.

Thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế”.

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động giao, nhận hàng phải có phương án giao nhận hàng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh từ các hoạt động vận tải.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang.

File đính kèm:
Công văn số 818/SGTVT-QLVTPT&NL