Thứ ba, 14/05/2024
(Chủ nhật, 09/07/2023, 03:43 pm GMT+7)

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1: Cán bộ, chiến sĩ có nguyện vọng nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau thì báo cáo Công an cấp Huyện, phòng nơi cán bộ, chiến sĩ làm việc.

Bước 2. Công an cấp Huyện, phòng căn cứ vào tình trạng sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và điều kiện nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe theo quy định, lập Danh sách 01HSB nộp cho Cơ quan tổ chức cán bộ.

Bước 3. Cơ quan tổ chức cán bộ tiếp nhận Danh sách 01-HSB do Công an cấp Huyện chuyển đến; thẩm định, xét duyệt và lập danh sách cán bộ, chiến sĩ hưởng chế độ theo mẫu C70a-HD; báo cáo Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương ký, xác nhận theo quy định.

Bước 4. Cơ quan tài chính căn cứ Danh sách C70a-HD đã được Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương duyệt, ký; trực tiếp hoặc chuyển kinh phí cho Công an các đơn vị, địa phương chi trả tiền trợ cấp cho cán bộ, chiến sĩ .

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

+Danh sách cán bộ chiến sĩ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau ốm đau do Công an đơn vị lập (Mẫu số 01B-HSB).

+ Giấy ra viện.

+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d) Thời hạn giải quyết: Không quy định cụ thể.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

e) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Công an đơn vị, địa phương

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính

h) Phí, lệ phí (nếu có): Không quy định.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Mẫu 01B-HSB.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không quy định.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật số 84/2015/QH13 ngày 25/6/2015 Luật An toàn vệ sinh lao động;

- Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động;

- Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 Quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật an toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế;

- Thông tư số 28/2021/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2021 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về chế độ đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

- Thông tư số 122/2020/TT-BCA ngày 11/11/2020 Quy định quy trình giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội trong Công an nhân dân.