Thứ hai, 13/05/2024
(Chủ nhật, 09/07/2023, 03:43 pm GMT+7)

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1. Công an đơn vị nơi cán bộ chiến sĩ đang công tác tiến hành rà soát, lập danh sách cán bộ, chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn đi nghỉ dưỡng của năm sau báo cáo Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương (qua cơ quan Tổ chức cán bộ) trước ngày 01/10 hằng năm;

Bước 2. Cơ quan Tổ chức cán bộ tập hợp, kiểm tra, thẩm định tham mưu Giám đốc Công an địa phương xét duyệt và báo cáo Cục Hậu Cần - Bộ Công an;

Bước 3: Cơ quan Tổ chức cán bộ gửi Danh sách và Phiếu nghỉ dưỡng cho Công an các đơn vị, địa phương.

Bước 4. Thực hiện chế độ nghỉ dưỡng theo quy định đối với cán bộ, chiến sĩ có tiêu chuẩn.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Danh sách cán bộ, chiến sĩ được tiêu chuẩn nghỉ dưỡng của Công an cấp phòng, huyện;

- Văn bản báo cáo Cục Hậu cần cán bộ, chiến sĩ được tiêu chuẩn nghỉ dưỡng.

- Danh sách nghỉ dưỡng đã được phê duyệt;

- Phiếu nghỉ dưỡng.

d) Thời hạn giải quyết:

- Công an các đơn vị cấp phòng,  huyện gửi danh sách về Phòng Tổ chức cán bộ trước ngày 01/10 hằng năm.

- Từ ngày 01/11 đến trước ngày 30/11 hằng năm, Cơ quan Tổ chức cán bộ kiểm tra, thẩm định, tham mưu Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương xét duyệt và báo cáo Cục Hậu cần danh sách cán bộ, chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn đi nghỉ dưỡng của năm sau.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.

e) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Cục Hậu cần – Bộ Công an

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Danh sách cán bộ, chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn đi nghỉ dưỡng, Phiếu nghỉ dưỡng.

h) Phí, lệ phí (nếu có): Không quy định.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không quy định.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Đảm bảo điều kiện quy định tại Thông tư số 33/2022/TT-BCA ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư số 33/2022/TT-BCA ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chế độ nghỉ dưỡng hằng năm trong Công an nhân dân;

- Công văn số 4361/BCA-X01 ngày 15/12/2022 của Bộ Công an về việc thực hiện chế độ nghỉ dưỡng hằng năm trong Công an nhân dân.