Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ ba, 01/06/2021, 07:16 pm GMT+7)

Chiều ngày 1/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm và kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nhấn mạnh, các cán bộ y tế cần đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm giám sát nhiễm khuẩn cho bệnh nhân và cho chính đội ngũ y, bác sỹ tại đây để phòng chống lây nhiễm chéo; chú trọng chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân và y bác sỹ; quy trình giám sát bệnh nhân cũng như quy trình điều trị bệnh nhân….

Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao đổi với lực lượng y tế tại nhà điều hành

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Đại tá, Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an chia sẻ: “ Ngay khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi đã nhanh chóng hoàn thiện sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cho các cán bộ và mỗi CBCS chúng tôi xác định sẽ cùng với lực lượng y tế của địa phương chung sức, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn đưa Bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động”.

Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra phòng điều hành qua camera

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá: "Khi bắt đầu nhận bệnh nhân Covid về điều trị, chúng tôi nhận được sự phản ứng rất nhanh của Bộ Công an, BCĐ phòng chống Covid- 19 của Bộ Công an và Cục y tế cũng như Bệnh viện 19.8 và ngay lập tức các bạn đã nhanh chóng tiếp nhận và triển khai các biện pháp để có thể vận hành Bệnh viện dã chiến có thể nói là rất hoàn hảo."

Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao đổi với đội ngũ y tế

Sau 5 ngày đi vào hoạt động, với hơn 600 giường bệnh, Bệnh viện dã chiến số 2 là bệnh viện dã chiến lớn nhất tỉnh Bắc Giang đang điều trị hơn 600 bệnh nhân Covid-19, chủ yếu là công nhân khu công nghiệp ở huyện Việt Yên, trong đó có 13 bệnh nhân là trẻ em.

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các CBCS của Bệnh viện dã chiến  và đoàn công tác thể hiện sự quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng như hiện nay, các phòng bệnh sẽ được bật điều hòa vào những giờ cao điểm để giảm nhiệt độ nhưng vẫn bảo đảm thông thoáng. 167 y, bác sỹ ở Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ Công an vẫn đang đang ngày đêm cùng đội ngũ y bác sỹ tỉnh Bắc Giang chạy đua với thời gian, chạy đua với công việc với tinh thần hết sức khẩn trương, thần tốc để đáp ứng nhanh nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất yêu cầu của tình hình cấp bách hiện nay trong điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mỗi bệnh nhân Covid-19.

Minh Thúy- Phạm Linh