Chủ nhật, 19/05/2024
(Chủ nhật, 12/06/2022, 04:57 pm GMT+7)

Thị trấn Vôi là địa bàn trung tâm của huyện Lạng Giang, với mật độ dân số đông, có chợ và nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, là nơi tập trung giao thương buôn bán của Nhân dân nhiều địa phương, có lưu lượng phương tiện qua lại lớn do có tuyến Quốc lộ 1A và nhiều tuyến đường liên xã, thời gian gần đây Thị trấn Vôi được đầu tư nhiều dự án xây dựng, bộ mặt đô thị khởi sắc, đời sống xã hội được nâng lên nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Bởi vậy, việc xây dựng mô hình Tự quản về an ninh trật tự là chủ trương đúng đắn và cần thiết của Đảng uỷ, UBND thị trấn Vôi. Chiều 9/6/2022, Thị trấn Vôi ra mắt mô hình “Cụm liên kết cơ quan, doanh nghiệp tự quản bảo đảm an ninh trật tự” và mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự của Hội Cựu chiến binh”.

Trung tá Nguyễn Thái Học - Trưởng Công an thị trấn Vôi trình bày báo cáo đề xuất thành lập mô hình tự quản về an ninh trật tự

Đ/c Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch hội cựu chiến binh thị trấn Vôi phát biểu tại hội nghị

Mô hình “Cụm liên kết cơ quan, doanh nghiệp tự quản bảo đảm an ninh trật tự” gồm 04 cơ quan: UBND thị trấn Vôi, Doanh nghiệp Tuấn Mai, Trung tâm thương mại (HDB) huyện Lạng Giang, Ban quản lý chợ Vôi. Mô hình thành lập có 74 thành viên tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Ra mắt mô hình “Cụm liên kết cơ quan, doanh nghiệp tự quản bảo đảm an ninh trật tự” thị trấn Vôi

Mô hình “Tổ tự quản bảo đảm an ninh trật tự của Hội Cựu chiến binh” thị trấn Vôi với 149 thành viên của 16 Tổ Dân phố trên địa bàn có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân khu dân cư tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về quản lý cư trú, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện; xây dựng quy ước bảo đảm an ninh trật tự ở khu dân cư; phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuần tra canh gác, phát hiện, ngăn chặn kịp thời khi có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra.

Ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” hội Cựu Chiến binh thị trấn Vôi

Mô hình Tự quản về an ninh trật tự đưa vào hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt việc “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” ở cơ sở sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự./.

Công an huyện Lạng Giang.