Thứ sáu, 23/08/2024
(Thứ ba, 16/07/2024, 11:37 am GMT+7)

Chiều ngày 15/7/2024, Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Thượng tá Ngô Văn Binh, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tham mưu; Phòng Tổ chức cán bộ; Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh và 100% lãnh đạo, cán bộ Thanh tra Công an tỉnh.

Ảnh 1: Thượng tá Ngô Văn Binh, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe thông báo tóm tắt kết quả Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 của Công an tỉnh; Báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đảng, công tác thanh tra và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2024 của đơn vị Thanh tra Công an tỉnh.

Ảnh 2: Trung tá Phạm Quang Minh, Đội trưởng Đội Thanh tra hành chính và chuyên ngành tham luận tại Hội nghị

Qua thảo luận, Hội nghị đã thống nhất đánh giá những kết quả công tác nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2024 của Chi bộ, đơn vị là: Công tác thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành và công tác kiểm tra đã bám sát hướng dẫn của Thanh tra Bộ Công an và điều kiện, tình hình của Công an tỉnh; số cuộc thanh tra, kiểm tra vượt kế hoạch Bộ Công an giao, tiến độ thanh tra, kiểm tra được bảo đảm, chất lượng ngày càng được nâng lên. Trong công tác tiếp công dân, đã tham mưu sửa chữa cơ sở vật chất Địa điểm tiếp công dân, bảo đảm thuận tiện nhất cho công dân đến khiếu nại, tố cáo; tham mưu tổ chức công tác tiếp công dân bảo đảm an toàn, hiệu quả. Trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đã tập trung xác minh, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, bảo đảm thời hạn, trình tự, thủ tục, kết luận có căn cứ, kiến nghị xử lý, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng quy định. Trong công tác kiểm tra, hướng dẫn, Thanh tra Công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; qua đó, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo toàn lực lượng Công an tỉnh tăng 4,56% so với cùng kỳ năm trước. Trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đã tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong nội bộ. Qua công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đã kiến nghị xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ có vi phạm, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với những thành tích đạt được trong 06 tháng đầu năm 2024, Thanh tra Công an tỉnh đã có 03 lượt tập thể và 06 lượt cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Ảnh 3: Tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm của Thanh tra Công an tỉnh. Đồng thời gợi ý một số nội dung công tác cần chú ý tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2024, trọng tâm là: Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang; phát huy tốt vai trò “Tư lệnh hệ lực lượng” trong công tác thanh tra, tăng cường hướng dẫn công tác thanh tra đối với Công an các đơn vị, địa phương; Tham mưu thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ, đột xuất và thường xuyên của Giám đốc Công an tỉnh; Tăng cường phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng để tham mưu thực hiện tốt công tác thanh tra, góp phần vào xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, phát hiện và tổ chức tốt phong trào thi đua, đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và đạt thành tích cao trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”./.

Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang