Thứ tư, 22/05/2024
(Thứ sáu, 29/12/2023, 04:57 pm GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trong đó lực lượng Công an là lực lượng 'nòng cốt' trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT, bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội và hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân.

Qua 02 tuần đầu ra quân thực hiện cao điểm, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã điều tra làm rõ nhiều vụ việc, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, hình sự, kinh tế, ma túy… tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm, kết hợp tuần tra lưu động, tập trung xử lý tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải trọng, các hành vi sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông góp phần bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Để đạt được những kết quả nêu trên có sự đóng góp không nhỏ của quần chúng nhân dân trong việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở.

(Ảnh: Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm ngày 15/12/2023)

Trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả công tác tố giác về tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, Công an tỉnh đề nghị người dân tăng cường thực hiện tố giác tin báo về tội phạm qua ứng dụng VNeID. Khi công dân gửi phiếu tin báo về tội phạm qua ứng dụng VNeID, thông tin sẽ được chuyển trực tiếp đến phần mềm Tố giác tin báo về tội phạm của Công an cấp xã, giúp cơ quan chức năng kịp thời tiếp nhận, xác minh thông tin, xử lý các vụ việc có dấu hiệu phạm tội một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Để phản ánh tin báo tố giác về tội phạm qua ứng dụng VNeID, công dân có thể thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập tài khoản ĐDĐT vào ứng dụng VNeID trên điện thoại.

- Bước 2: Tại giao diện chính, chọn 'Dịch vụ khác'.

- Bước 3: Chọn 'kiến nghị, phản ánh về ANTT' => Tạo mới yêu cầu

- Bước 4: Người dùng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu (chọn 'Ẩn danh' nếu muốn giữ bí mật thông tin bản thân).

- Bước 5: Xác nhận lại thông tin và gửi yêu cầu.

(Ảnh minh họa)

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị mỗi người dân tăng cường sử dụng tài khoản tài khoản ĐDĐT và ứng dụng VNeID để thụ hưởng những tiện ích do tài khoản ĐDĐT mạng lại, đặc biệt là việc cung cấp thông tin về tình hình ANTT, tố giác tội phạm một cách nhanh chóng, hiệu quả, góp phần chuyển đổi số quốc gia, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Hoàng Nguyễn - Phòng CS QLHC về TTXH.