Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 04/07/2023, 09:07 pm GMT+7)

Qua tiếp nhận tin báo là video clip do quần chúng nhân dân cung cấp về hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng, “bốc đầu” xe mô tô, xảy ra vào ngày 03/7/2023 trên địa bàn thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã phối hợp với Công an thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên tổ chức xác minh, truy tìm người điều khiển và phương tiện vi phạm phản ánh trong video clip.

Qua kiểm tra xác minh xác định, D.Đ.T, sinh năm 2005, địa chỉ: Tổ dân phố Tân Quang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, là người điều khiển xe mô tô vi phạm. Tại trụ sở Công an, D.Đ.T khai nhận, vào khoảng 11h03’ ngày 03/7/2023, D.Đ.T điều khiển xe mô tô biển số 98H1-346.36 trên tuyến đường thuộc khu đô thị Chuôm Nho, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã có hành vi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu” xe.

D.Đ.T và phương tiện vi phạm

Căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Tân Yên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với D.Đ.T về các hành vi vi phạm: Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên; không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ; điều khiển xe đánh võng trên đường bộ trong đô thị; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, quy định tại Nghị định số 100/20019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ. Với các hành vi vi phạm trên, người vi phạm sẽ bị xử phạt tiền với khung xử phạt từ 6,65 triệu đồng đến 8 triệu đồng, bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày làm việc.

Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm hành chính đối với D.Đ.T

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, D.Đ.T đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, thành khẩn khai báo và cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Qua đây, Công an huyện Tân Yên đề nghị người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, vì sự an toàn cho minh và cho người khác.

Ban biên tập