Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ ba, 30/05/2023, 06:07 pm GMT+7)

Năm 2023, diện tích vải thiều sớm của huyện Tân Yên là 1.340 ha với sản lượng dự kiến khoảng 15.000 tấn; thời gian thu hoạch dự kiến từ ngày 30/5/2023 đến ngày 25/6/2023. Hiện nay tại xã Phúc Hòa - nơi tập trung phần lớn diện tích vải thiều sớm của huyện Tân Yên, người dân bắt đầu bước vào vụ thu hoạch vải thiều sớm. Dọc trục đường từ thị trấn Cao Thượng đi xã Phúc Hòa tập kết nhiều điểm thu mua vải thiều và các phương tiện vận chuyển, nhất là các phương tiện có tải trọng, kích thước lớn. Bên cạnh đó, mật độ, lưu lượng lớn xe mô tô của người dân trên địa bàn sử dụng để vận chuyển vải thiều từ nơi thu hoạch đến nơi thu mua, thường tập trung vào các khung giờ buổi sáng từ 06h đến 10h hàng ngày. Mặt khác, các tuyến đường nơi thường diễn ra các hoạt động tập kết, thu mua vải thiều có kích thước mặt đường hẹp, xuống cấp, nhiều vị trí sụt lún. Các yếu tố trên tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện điều tiết giao thông tại các tuyến đường trọng điểm

Trước tình hình trên, Công an huyện Tân Yên đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm TTATGT, chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông, trật tự phối hợp với Công an xã Phúc Hòa phân công lực lượng thường xuyên có mặt trên tuyến đường, kịp thời phân luồng, chỉ huy, điều khiển giao thông, phòng ngừa, giải tỏa ùn tắc giao thông; hướng dẫn, nhắc nhở người dân tại các khu vực tập trung đông người và phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện giúp đỡ người dân vận chuyển vải thiều sớm

Đồng thời, Công an huyện Tân Yên chủ động chuẩn bị các phương án bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường, địa bàn có diễn ra hoạt động tập kết, thu mua vải thiều; làm tốt công tác quản lý thị trường, đấu tranh chống gian lận thương mại, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân, doanh nghiệp vào địa phương tiếp cận nghiên cứu thị trường, giám sát, thu mua, chế biến, tiêu thụ vải thiều; phối hợp xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân gom hàng, tăng giá đối với các mặt hàng phụ trợ như thùng xốp, đá cây, vận tải... Từ đó, góp phần hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước thu hoạch, tiêu thụ vải thiều sớm.

Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - CAH Tân Yên./.