Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ ba, 05/07/2022, 11:47 am GMT+7)

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ lực lượng tham gia điều tra, bắt giữ đối tượng và phục vụ công tác tuyên truyền đến quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, phát hiện tố giác tội phạm. Sáng ngày 04/7/2022, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên đã khen thưởng đột xuất cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy - Công an huyện Tân Yên và 06 cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Đ/c Ngô Quc Hưng - Phó Chủ tch UBND huyn trao thưởng cho các tp th, cá nhân

Trước đó, hồi 14 giờ 10 phút ngày 29/6/2022, Công an huyện Tân Yên tiếp nhận đơn trình báo của chị Đào Thị Huyền Phương, sinh năm 2000, trú tại thôn Minh Sinh, xã Quang Tiến, huyện Tân Yên về việc: Vào khoảng 03 giờ 20 phút ngày 29/6/2022, chị Phương điều khiển xe mô tô theo hướng xã Lam Cốt - Quang Tiến, khi đến đoạn đường liên xã thuộc địa phận thôn Cầu Đen, xã Quang Tiến, chị Phương bị một đối tượng không rõ danh tính đi xe máy đến gần sau đó cướp 01 điện thoại Iphone 13 pro max (giá trị khoảng hơn 20 triệu đồng) sau đó đối tượng bỏ trốn.
     Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, Công an huyện đã xác lập chuyên án để tiến hành xác minh làm rõ, xác định được đối tượng sau khi cướp điện thoại đã mang tiêu thụ ở phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện xác định đối tượng thực hiện hành vi là Vũ Văn Quyền, sinh năm 1994, trú tại Phố Thễ, xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Qua đấu tranh đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tiến hành khám xét nhà đối tượng Quyền thu giữ 01 xe Honda Wave Blade, BKS 99-G1 538.95 là chiếc xe đối tượng dùng để thực hiện hành vi cướp tài sản. Đến 22 giờ cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Văn Quyền về hành vi cướp tài sản. Hiện Cơ quan CSĐT đã khởi tố đối tượng Vũ Văn Quyền về tội “Cướp tài sản”.

Đối tượng Vũ Văn Quyền

Ngoài ra, thực hiện Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 31/5/2022 của Chủ tịch UBND huyện về triển khai chiến dịch truyền thông phòng, chống ma tuý và Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022. Thông qua công tác nắm tình hình, hồi 13h00 ngày 14/6/2022, tại đường liên thôn thuộc địa phận thôn Cầu Mới, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, Công an huyện Tân Yên tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1977, trú tại thôn Làng Thị, xã Ngọc Vân đang có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Thu giữ: 01 gói giấy bạc, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma tuý tổng hợp; 01 vỏ bao thuốc lá, nhãn hiệu “555” bên trong đựng 02 (hai) túi nilon màu xanh bên trong chứa 400 viên nén hình tròn màu hồng đỏ (nghi là ma tuý tổng hợp dạng hồng phiến). Công an huyện Tân Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra theo quy định của pháp luật. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã chuyển đối tượng cùng tang vật lên cơ quan CSĐT Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường và tang vật

Đây là thành tích của lực lượng Công an huyện nhằm hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) và thực hiện Kế hoạch triển khai Chiến dịch truyền thông phòng, chống ma tuý, Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022; thể hiện sự quyết tâm của lực lượng Công an huyện Tân Yên trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, làm trong sạch địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
     Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả thành tích của tập thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng lực lượng Công an huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn trong thời gian tới.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.