Thứ bảy, 18/05/2024
(Chủ nhật, 28/05/2023, 01:29 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Công an huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Huyện đoàn Tân Yên về phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh trong tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện. Sáng ngày 28/5/2023, 317/317 thôn, tổ dân phố, 22/22 xã, thị trấn, hàng ngàn đoàn viên thanh niên, học sinh, thầy cô giáo và Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Yên đồng loạt triển khai hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh - Cài đặt, kích hoạt ĐDĐT - Vận động Nhân dân thu nhận CCCD”.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ” để tuyên tuyền hướng dẫn, hỗ trợ người dân làm CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT, lực lượng Công an, các nhà trường, cơ sở đoàn các cấp đã huy động tối đa lực lượng tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân làm CCCD và đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, tạo không khí ra quân sôi nổi, nhiệt huyết.

Lực lượng Công an huyện tăng cường giúp đỡ công dân kích hoạt định danh điện tử

Tổ công tác Đề án 06/CP huyện đã thành lập 04 tổ kiểm tra do các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn làm Tổ trưởng để tiến hành kiểm tra thực tế và động viên các Tổ tuyên truyền tại 22/22 xã, thị trấn đang làm nhiệm vụ.

Tổ công tác Đề án 06/CP huyện kiểm tra, động viên các Tổ tại các xã, thị trấn

Huyện Tân Yên phấn đấu đến ngày 15/6/2023 sẽ hoàn thành hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký, thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn; đến ngày 20/6/2023 sẽ hoàn thành mục tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện… Tân Yên quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu về cấp CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT theo chỉ đạo của cấp trên.

Tuấn Minh – CAH Tân Yên./.