Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ bảy, 07/01/2023, 09:37 am GMT+7)

Ngày 01/01/2023, Công an huyện Tân Yên tiếp nhận đơn trình báo của công dân về việc: Hồi 23h45’ ngày 26/12/2022, tại tổ dân phố Phố Mới, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, công dân bị kẻ gian đập vỡ cửa kính ô tô nhãn hiệu Honda Civic, biển số 98A-421.XX và trộm 01 túi chéo bên trong có 7.000.000 đồng để trong xe ô tô.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Yên đã tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp xác minh. Đến 13h ngày 01/01/2023, Công an huyện đã vận động đối tượng Võ Toàn Quyền, sinh năm 2000, trú tại thôn Phố Thễ, xã Lan Giới, huyện Tân Yên ra đầu thú về hành vi huỷ hoại và trộm cắp tài sản nêu trên.

Đối tượng Võ Toàn Quyền và vị trí đối tượng vứt túi sau khi trộm

Qua quá trình đấu tranh, đối tượng Quyền khai nhận: Trước khi thực hiện hành vi trên, khoảng 23h cùng ngày, tại tổ dân phố Ngô Xá, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, Quyền đã đập cửa kính xe ô tô Mazda CX5, biển số 98A-500.XX để trộm cắp tài sản nhưng trong xe không có tài sản gì. Hiện Công an huyện Tân Yên đang tạm giữ đối tượng Võ Toàn Quyền để điều tra, xử lý theo quy định.

Công an huyện Tân Yên đề nghị Nhân dân tăng cường cảnh giác trước các hành vi, thủ đoạn ngày càng manh động của các đối tượng trộm cắp tài sản hiện nay. Không để lại tài sản có giá trị lớn khi rời khỏi phương tiện lúc đậu, đỗ nơi công cộng; nếu buộc phải để tài sản lại xe, phải cất giữ trong cốp xe hoặc nơi kín đáo, chắc chắn.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.