Thứ năm, 22/08/2024
(Thứ sáu, 12/07/2024, 09:54 am GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông với mục tiêu kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông (TNGT) không để xảy ra các vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng. Từ ngày 25/6/2024 lãnh đạo Công an huyện đã phát động lễ ra quân, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức triển khai công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm theo quy định, nhằm phát hiện và ngăn chặn xử lý các lỗi vi phạm như: Lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở hàng hoá cồng kềnh, quá kích thước giới hạn, điều khiển khi chưa đủ tuổi…Công tác Tuần tra, kiểm soát được thực hiện  vào tất cả các ngày trong tuần tại các tuyến đường, địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý của lực lượng Công an xã, thị trấn.

Kết quả sau 02 tuần lực lượng Công an xã, thị trấn đã triển khai thực hiện và nhắc nhở một số trường hợp đã lập biên bản xử lý 60 Trường hợp. Chủ yếu là các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ điều kiện tham gia giao thông; chủ xe giao xe cho người chưa đủ điều kiện tham gia giao thông. Qua đó ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của người dân tại các xã, thị trấn đã được nâng cao, đặc biệt là các trường hợp thanh thiếu niên sử dụng xe phân khối lớn, nẹp pô, lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng đã giảm, trong 02 tuần qua trên địa bàn huyện  không có tai nạn giao thông xảy ra. Đây là kết quả đáng được ghi nhận của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện và Công an các xã thị trấn.

Công an xã tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn xã An Bá, huyện Sơn Động

Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an cấp xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặ biệt là xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển xe chưa đủ tuổi và các trường hợp giao xe cho người chưa đủ điều kiện khi tham gia giao thông theo quy định./.

Hoàng Việt - CAH Sơn Động