Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ năm, 18/08/2022, 08:47 pm GMT+7)

Chiều ngày 17/8, Công an tỉnh tổ chức điểm cầu dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06 theo chức năng của lực lượng Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức. Tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang, Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh chủ trị hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang

Theo Đề án 06 của Chính phủ (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030), Bộ Công an có nhiệm vụ cung cấp 11/25 dịch vụ công thiết yếu, đến nay đã hoàn thành tích hợp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an 9/11 dịch vụ công, đồng thời mở rộng thực hiện 187/224 nhóm dịch vụ công khác của lực lượng CAND, trong đó mở rộng phân cấp đến tận cấp xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện.

Việc triển khai, tích hợp dịch vụ công trực tuyến của các đơn vị, địa phương lên Cổng dịch vụ công quốc gia theo chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số vẫn được các đơn vị, địa phương quan tâm triển khai thực hiện. Bước đầu đã đạt một số kết quả nhất định như đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến; cấp hộ chiếu phổ thông online; đăng ký, cấp biển số xe mô tô tại cấp xã… được quần chúng nhân dân ủng hộ, đánh giá cao. Bên cạnh đó, kết quả triển khai thực hiện cung cấp dich vụ công trực tuyến trong lĩnh vực cư trú từ khi Đề án được ban hành, tính đến nay, tổng số yêu cầu của công dân là 960.169 hồ sơ, trong đó đã được tiếp nhận 883.827 hồ sơ, đã trả kết quả 867.858 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đạt 98,2%.

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương từ cấp Cục đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong triển khai Đề án 06 trong 6 tháng qua. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định việc quyết tâm thực hiện Đề án không những là nhiệm vụ chính trị mà còn là danh dự của lực lượng Công an nhân dân trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Việc thực hiện Đề án 06 sẽ tiếp tục khẳng định rõ sự cống hiến của lực lượng Công an đối với đất nước, khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong điều kiện cách mạng 4.0 đang phát triển như hiện nay.

Lăng Dành