Thứ tư, 22/05/2024
(Thứ ba, 06/07/2021, 08:11 am GMT+7)

Ngày 29/6/2021, Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định số 5375/QĐ-BCA về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an

Theo đó, Bộ Công an ban hành 06 thủ tục hành chính mới, gồm:
1. Xét duyệt nhân sự, cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên nhưng chưa có hiện diện thương mại hoặc đối tác tại Việt Nam (cấp Trung ương)
2. Đăng ký xuất cảnh, nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động (cấp Trung ương)
3. Xác nhận, cung cấp thông tin liên quan đến xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam (cấp Trung ương)
4. Trình báo mất giấy thông hành (cấp tỉnh)
5. Trình báo mất giấy thông hành (cấp huyện)
6. Trình báo mất giấy thông hành (cấp xã)

Ngoài ra, cũng theo Quyết định này, Bộ Công an đã sửa đổi, bố sung 03 thủ tục hành chính:
1. Cấp giấy thông hành biên giới cho cán bộ, viên chức, công nhân sang Campuchia tại Công an cấp tỉnh biên giới tiếp giáp với Campuchia.
2. Cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam - Lào cho cán bộ, công nhân, viên chức Việt nam tại Công an cấp tỉnh.
3. Cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam - Lào cho công dân Việt Nam tại Công an cấp tỉnh
4. Cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng lại vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc ở Công an cấp huyện
5. Cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc ở Công an cấp xã

Nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính mới ban hành được hướng dẫn rất chi tiết về trình tự thực hiện; cách thức thực hiện; thành phần, số lượng hồ sơ; thời gian giải quyết; đối tượng thực hiện; Cơ quan thực hiện; kết quả thực hiện; lệ phí; tên mẫu đơn, mẫu tờ khai; yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính và căn cứ pháp lý.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 29/6/2021.

PHÒNG THAM MƯU

Quyết định 5375/QĐ-BCA