Thứ bảy, 24/08/2024
(Thứ ba, 16/07/2024, 04:03 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, hàng giả trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát kinh tế tăng cường kiểm tra, bắt giữ, xử lý đối với các đối tượng sản xuất, tàng trữ, buôn bán pháo nổ trên địa bàn.

Ngày 12/7/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam bắt quả tang đối tượng Giáp Văn Quân, sinh năm 1981, trú tại: Thôn Sơn Đình 1, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam đang thực hiện hành vi vận chuyển 23kg pháo nổ đi bán tại khu vực đường liên thôn Sơn Đình 1, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam. Phòng Cảnh sát kinh tế đã tiến hành bắt người phạm tội quả tang để tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra theo quy định.

Đối tượng Giáp Văn Quân cùng tang vật

Ngày 15/7/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn bắt quả tang đối tượng 02 đối tượng gồm: Lê Trọng Nam, sinh năm 1997, trú tại: Thôn Kim 2, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cùng đối tượng Lý Văn Thắng, sinh năm 1992, trú tại: Thôn Thum Cũ, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang khi đang thực hiện hành vi sản xuất pháo nổ tại nhà của Lê Trọng Nam tại: Thôn Kim 2, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tang vật thu giữ gồm hơn 10kg pháo nổ thành phẩm cùng 03kg quả pháo chưa được làm thành phẩm, khoảng trên 60kg nguyên liệu thuốc pháo và nhiều nguyên liệu, công cụ, phương tiện dùng để sản xuất pháo nổ. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiến hành xác minh, điều tra mở rộng vụ việc.

Đối tượng Lê Trọng Nam và Lý Văn Thắng cùng tang vật

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, xử lý có hiệu quả đối với các hoạt động sản xuất, tàng trữ, buôn bán pháo nổ trên địa bàn. Phòng Cảnh sát kinh tế khuyến cáo người dân không lên sản xuất, tàng trữ, buôn bán pháo nổ vì đây là mặt hàng Nhà nước cấm sản xuất, tàng trữ, mua bán gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bản thân và những người xung quanh. Nếu phát hiện các hành vi vi phạm trên thì kịp thời thông báo, phản ánh đến Cơ quan chức năng, thông tin liên hệ: Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang, địa chỉ: Lô Q5, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang; số điện thoại: 069.2589.177.

Phòng Cảnh sát kinh tế./.