Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ hai, 24/05/2021, 06:00 pm GMT+7)

Ngày 23/5/2021, hơn 69 triệu cử tri trên cả nước hân hoan, nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh đã triển khai bầu cử cho gần 1,4 triệu cử tri của tỉnh với nhiều phương án trong điều kiện nhiều nơi trên địa bàn thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội.

Cử tri tham gia bỏ phiếu tại Việt Yên, Bắc Giang

Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo sát sao các lực lượng đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT gắn với thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, Phòng An ninh đối nội được giao nhiệm vụ tăng cường công tác nắm tình hình liên quan đến âm mưu, ý đồ, phương thức, thủ đoạn của các cá nhân, tổ chức nhằm chống phá cuộc bầu cử; chủ động phát hiện và kịp thời tham mưu xử lý, ngăn chặn hoạt động khủng bố, phá hoại, biểu tình gây rối ANTT…
      Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, với chức năng, nhiệm vụ được giao, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, dự báo các tình huống phức tạp liên quan đến ANTT có thể xảy ra; phân công bố trí lực lượng tại các địa bàn trọng điểm còn tồn tại những vấn đề phức tạp về ANTT, nhằm phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý tình huống các thế lực thù địch, đối tượng phản động, chống đối và phần tử xấu có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, tẩy chay, phá hoại bầu cử, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối ANTT... Đồng thời, phối hợp với các lực lượng có liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, vừa hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bố trí cho CBCS đơn vị đi bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh đối nội tham gia bầu cử

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng cùng tinh thần, trách nhiệm cao, tập thể lãnh đạo, CBCS Phòng An ninh đối nội đã phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, góp phần quan trọng vào thành công và thắng lợi chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang./.

Đội 4 - Phòng An ninh đối nội