Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ tư, 20/07/2022, 11:49 am GMT+7)

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương về tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an về thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra các cấp và sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an nhân dân 06 tháng đầu năm 2022; Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức điểm cầu Hội nghị trực tuyến sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an về thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra các cấp và sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an nhân dân 06 tháng đầu năm 2022. Ngày 18/7/2022, Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã triệu tập thành phần tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh (đường Tây Yên Tử, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang) như sau:
     Tại Phòng họp số 2 Công an tỉnh: Đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; Bí thư các chi, đảng  bộ trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại Phòng họp số 2

Tại Hội trường lớn Công an tỉnh: Các đồng chí Phó bí thư các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an huyện, thành phố; Cán bộ Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại Hội trường lớn

Hội nghị đã được nghe UBKT Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2022 trong toàn lực lượng CAND và triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2022. Đổi mới, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, tập trung kiểm tra, giám sát địa bàn, lĩnh vực trọng yếu, nhạy cảm, dễ phát sinh sai phạm, tham nhũng, tiêu cực...
       Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, ngày 19/7/2022, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng 06 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Đại tá Thân Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì; dự, theo dõi có đồng chí Dương Văn Hải - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh  đạo đại diện các phòng chức năng trong Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; lãnh đạo, cán bộ Cơ quan Ủy ban kiểm tra.

Đồng chí Dương Thúy Loan - Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu

Hội nghị được nghe Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng và hoạt động của Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2022. Tại hội nghị các đồng chí đại biểu tích cực phát biểu, nhất trí với nội dung báo cáo và kiến nghị, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong 06 tháng cuối năm 2022 và thời gian tới.

Đ/c Đại tá Thân Văn Hải - PBT, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc phát biểu chỉ đạo

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thân Văn Hải – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện, kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kịp thời để đề xuất các biện pháp xử lý tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm (nếu có); cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng (như phòng Thanh tra, phòng Tổ chức cán bộ, phòng Công tác đảng và công tác chính trị…) và các đơn vị, địa phương để làm tốt hơn công tác nắm tình hình và tham mưu BTV Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời, đồng chí yêu cầu khắc phục ngay tồn tại, hạn chế và những khó khăn trong công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, triển khai các biện pháp hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

- Cơ quan UBKT Đảng uỷ CAT-