Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ tư, 02/08/2023, 11:18 pm GMT+7)

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Chiều ngày 02/8/2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban chỉ đạo) huyện Lục Nam tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Yên Sơn.

Đến dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Trường trực Ban Chỉ đạo tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Phòng Công an tỉnh: Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; Phòng Tham mưu, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị: Đại biểu huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo huyện Lục Nam và cán bộ, công nhân viên chức xã Yên Sơn cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, phát biểu chỉ đạo và động viên Ngày hội

Thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã Yên Sơn đã triển khai, hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã; đã kiện toàn, sáp nhập, xây dựng mới và duy trì hoạt động 17 mô hình tự quản về ANTT trên địa bàn xã theo Hướng dẫn số 3204/HD-BCĐ ngày 14/6/2023 của Ban chỉ đạo tỉnh.

Tổ chức cho các thôn, cơ sở giáo dục, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự’’và “Không có tệ nạn ma tuý”; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của Nhân dân; quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh, trật tự; xây dựng xã Yên Sơn “Kiểu mẫu về ANTT” năm 2023 và phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trên địa bàn toàn huyện Lục Nam, trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Các điển hình tiên tiến, mô hình tự quản về an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, rộng khắp. Sau khi sắp xếp, sáp nhập, kiện toàn và xây dựng mô hình theo Hướng dẫn số 3204 của Ban chỉ đạo tỉnh, hiện nay huyện Lục Nam đang duy trì hoạt động  416 Mô hình tự quản về ANTT. Hoạt động của các mô hình kịp thời giải quyết những vấn đề nóng, phức tạp ở cơ sở, cùng lực lượng Công an đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần kiềm chế và giảm tội phạm trên địa bàn.

Đặc biệt tại chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 và giao lưu với 04 điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình, tổ chức quần chúng tham gia đảm bảo ANTT trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023. Tại chương trình Ban tổ chức đã xây dựng Phim phóng sự với chủ đề “Vì hạnh phúc của Nhân dân” phản ánh về hoạt động của các mô hình, điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2023, đồng thời giao lưu với các mô hình, điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện góp phần tuyên truyền lan tỏa những các làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội thúc đẩy thi đua trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở.

Hội nghị Giao lưu các điển hình

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo xã Yên Sơn đã có những cách làm hay, sáng tạo có hiệu quả công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó đã có 23/23 xã về đích nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện. Thời gian tới, dự báo tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo xã Yên Sơn phát huy truyền thống, kết quả đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm tăng cường đảm bảo ANTT trên địa bàn xã góp phần phát triển kinh tế đại phương.

Tại Ngày hội đã có 20 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc"; 02 tập thể được Chủ tịch UBND tặng Bằng khen; 12 tập thể và cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 45 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình, tổ chức quần chúng tham gia đảm bảo ANTT trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023./.

Dấu ấn Ngày hội

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh thừa uỷ quyền của Bộ trưởng BCA trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ" cho các cá nhân

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 45 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình, tổ chức quần chúng tham gia đảm bảo ANTT trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện giao lưu với các mô hình, điển hình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ