(Thứ tư, 24/08/2022, 08:41 am GMT+7)

Ngay sau khi nhận được Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (gọi tắt là BCĐ) về việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, Công an huyện Lục Nam đã tham mưu cho BCĐ huyện ban hành hướng dẫn chỉ đạo đến BCĐ các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch và chuẩn bị các nội dung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.
        Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội:

Các hoạt động thể thao trên địa bàn huyện:

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng:

Kết quả đến nay 25/25 xã, thị trấn (đạt 100%) trên địa bàn huyện Lục Nam đã tổ chức thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 với các hoạt động thiết thực, như: Tổ chức giao lưu thi đấu các giải thể thao; tổ chức treo băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền trực quan sinh động về Ngày hội; Một số xã, thị trấn tổ chức chương trình Ngày hội gắn với tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và ra mắt các mô hình “Tổ tự quản về ANTT, Hội cựu chiến binh” như xã Chu Điện, Nghĩa Phương, Trường Giang, Lục Sơn, Cẩm Lý... ; Xã Tam Dị tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” vùng Công giáo gắn với tổ chức trao quà của Giám đốc Công an tỉnh cho các hộ gia đình khó khăn là người Công giáo...

Đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thông qua ngày hội, các địa phương đã đánh giá kết quả triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ thời gian qua; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo sức lan tỏa sâu rộng của phong trào, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia bảo đảm ANTT phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại Ngày hội đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Đặc biệt tại chương trình Hội nghị điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 gắn với và gặp mặt, biểu dương, giao lưu điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2017-2022 diễn ra tại thị trấn Đồi Ngô, tại chương trình Hội nghị Ban tổ chức đã xây dựng Phim phóng sự với chủ đề “Sức mạnh từ phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ ANTQ” phản ánh về hoạt động của các mô hình, điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2022, đồng thời giao lưu với các mô hình, điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện góp phần tuyên truyền lan tỏa những các làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội thúc đẩy thi đua trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở, tại Hội nghị BCĐ huyện đã khen thưởng tôn vinh 16 tập thể mô hình và 25 điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tại Hội nghị đồng chí đã có ý kiến phát biểu đánh giá cao về công tác phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn huyện Lục Nam và kết quả nhân rộng mô hình, điển hình tạo sức lan tỏa tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến./.

Tác giả: PV-Công an huyện Lục Nam