Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ hai, 22/05/2023, 06:14 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Bắc Giang về việc phân công, bố trí các Tổ chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh có quyết định trưng tập Tổ chuyên đề gồm 10 đồng chí Công an huyện Việt Yên đến thực hiện nhiệm vụ tại Công an huyện Lục Nam, thời gian từ ngày 20/5/2023 đến ngày 20/7/2023.

Tổ chuyên đề cùng lực lượng CSGT Công an huyện Lục Nam đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên địa bàn, tập trung xử lý các hành vi vi phạm nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe…

Sau 2 ngày đầu triển khai Kế hoạch đã lập biên bản 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 15 trường hợp vi phạm tốc độ; 10 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm; 03 trường hợp vi phạm về quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, tạm giữ 12 phương tiện.

Tổ chuyên đề kiểm tra, lập biên bản các trường hợp vi phạm

Trong thời gian tới, bước vào cao điểm hè 2023, dự báo lưu lượng người và số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao khi các trường học bước vào kỳ nghỉ hè, các hoạt động vui chơi, giải trí, nhu cầu đi lại, vận chuyển của nhân dân gia tăng. Công an huyện Tổ chuyên đề tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông, đề nghị toàn thể Nhân dân tiếp tục chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, trọng tâm là:

- Thực hiện nghiêm túc quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm; điều khiển phương tiện chạy đúng tốc độ quy định; Đặc biệt, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia, chất có cồn; chở hàng quá khổ, quá tải, có kích thước thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

- Phụ huynh học sinh nâng cao trách nhiệm quản lý, không để con em mình điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Đối với xe gắn máy (có dung tích dưới 50 cm3), xe máy điện chỉ được điều khiển khi từ đủ 16 tuổi trở lên. Đối với xe mô tô có dung tích từ 50 cm3 trở lên, người điều khiển phải từ đủ 18 tuổi và có giấy phép lái xe từ hạng A1.