Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ bảy, 03/06/2023, 04:15 pm GMT+7)

Kỳ thi tuyển sinh THPT của tỉnh Bắc Giang diễn ra trong hai ngày 03 và 04/6/2023. Huyện Lục Nam có hơn 2 ngàn học sinh tham dự tại các trường THPT trên địa bàn. Trong ngày thi đầu tiên, lực lượng Công an huyện đã cùng các đơn vị liên quan, phối hợp triển khai phương án bảo vệ, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn. Công an huyện đã trao đổi với các Nhà trường hướng dẫn học sinh chủ động chấp hành nội quy phòng thi, sẵn sàng các phương án hỗ trợ gia đình và các thí sinh trong tình huống đột xuất.

Ảnh: Trường THPT Phương Sơn (Lực lượng Công an huyện sẵn sàng các phương án hỗ trợ gia đình các thi sinh)

Hưởng ứng Thư ngỏ của Chủ tịch UBND huyện phát động Nhân dân toàn huyện nêu cao trách nhiệm Công dân trong thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ.  Nhà trường, Đoàn viên thanh niên và tuổi trẻ Công an huyện bên cạnh việc tình nguyện, tranh thủ gặp gỡ, hướng dẫn các phụ huynh cài đặt, kích hoạt định danh điện tử (VNelD).  Dưới bóng cây trước cổng trường, Wifi miễn phí của hàng trà đá, hàng trăm phụ huynh đều hào hứng khi được hướng dẫn về VNeID, giảm bớt sự căng thẳng, hồi hộp khi chờ con làm bài thi.

Ảnh: Trường THPT Lục Nam (Đoàn TNCS TT Đồi Ngô và CA huyện phối hợp hướng dẫn cài đặt kích hoạt định danh điện tử cho phụ huynh)

Ảnh: Trường THPT Lục Nam (Đoàn TNCS TT Đồi Ngô và CA huyện phối hợp hướng dẫn cài đặt kích hoạt định danh điện tử cho phụ huynh)

Công an xã Khám Lạng phối hợp ĐTN xã hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt Định danh điện tử - VneID tại thôn

Đến nay, Lục Nam đã có 5 vạn người sử dụng tài khoản định danh điện tử, trong số gần 20 vạn CCCD gắn chip đã được cấp. Tuy nhiên, huyện Lục Nam là địa phương có số lượng chỉ tiêu phải thực hiện về Đề án 06/CP cao nhất tỉnh Bắc Giang, mục tiêu đến ngày 15/6/2023 sẽ có thêm 13,5 ngàn tài khoản cài đặt và kích hoạt định danh điện tử; đến ngày 15/7/2023 sẽ thu nhận 4 ngàn hồ sơ CCCD. Các địa phương đều nỗ lực tuyên truyền, vận động, đưa đón công dân đến các điểm làm căn cước lưu động, Nhà văn hóa, thôn, tổ dân phố hay các điểm dừng nghỉ, quán nước đầu làng đều trở thành nơi tập trung cài đặt VNeID. Loa truyền thanh hàng ngày phát bản tin về Đề án 06/CP cùng với lời phát động của Chính quyền.

Ảnh: Phòng cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an huyện Lục Nam thu nhận CCCD cho người cao tuổi tại gia đình

Ảnh: Thu nhận CCCD cho người tàn tật

Trong những ngày nắng nóng, nông dân Lục Nam bước vào vụ gặt, thu hoạch trái cây... điện cắt luân phiên, có khi không báo trước, Nhưng các xã đã chủ động máy nổ sẵn sàng để việc thu nhận hồ sơ CCCD không bị gián đoạn.

Ảnh: Cấp CCCD tại xã Bảo Sơn, khi mất điện máy nổ sẵn sàng

Huyện Lục Nam được Giám đốc Công an tỉnh quan tâm hỗ trợ chi viện cán bộ, phương tiện, Công an huyện đã thành lập tổ cơ động đến các gia đình phục vụ các cụ già, người có hoàn cảnh đặc biệt để làm hồ sơ căn cước công dân. Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06/CP tạo bước ngoặt của Chính quyền trong đổi mới quản lý, phục vụ Nhân dân là động lực để mỗi cán bộ chiến sỹ, thành viên Tổ Đề án khắc phục khó khăn, mỗi người dân thể hiện trách nhiệm Công dân với xã hội.

Đặng Tống Đoàn