Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ tư, 01/11/2023, 10:30 am GMT+7)

Chiều ngày 31/10/2023, UBND huyện Lạng Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết Mô hình “Dân vận khéo” trên lĩnh vực ANTT về “tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ các chủ trương, chính sách thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Hình ảnh tại Hội nghị

Các đồng chí đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Từ khi thành lập đến nay, Mô hình đã tiến hành vận động thành công các hộ gia đình đồng thuận, ủng hộ các dự án, số lượng các hộ gia đình phải cưỡng chế là rất ít, thậm chí có nhiều dự án không phải tổ chức cưỡng chế.

Trước, trong và sau quá trình tổ chức cưỡng chế, các thành viên Mô hình tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; ngăn chặn các đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện móc nối, lôi kéo, xúi giục người dân trưng băng rôn, khẩu hiệu phản đối hoặc có hành vi chống đối lực lượng chức năng; kiềm chế các hoạt động khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, phức tạp, không để hình thành điểm nóng về về ANTT tại địa phương.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong quá trình tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân, có 02 tập thể, 05 cá nhân đã được Công an tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang khen thưởng./.

Công an huyện Lạng Giang.