Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ tư, 15/06/2022, 04:24 pm GMT+7)

Chiều nay 14/6, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967-16/6/2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo, cán bộ Phòng Xây dựng phong trào BVANTQ qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, Công an các huyện, thành phố.
          Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Theo đó, ngày 16/6/1967, Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 426/QĐ về việc thành lập “Phòng theo dõi phong trào bảo vệ trị an và xây dựng lực lượng Công an xã” gọi tắt là “Phòng theo dõi xã”, đây là tổ chức chuyên trách đầu tiên trực thuộc Bộ trưởng Bộ Công an, có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng chỉ đạo lực lượng Công an các cấp thực hiện phương hướng, nội dung, biện pháp vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, đấu tranh chống mọi âm mưu hoạt động của bọn phản cách mạng, các loại tội phạm khác và chỉ đạo việc xây dựng lực lượng Công an xã. Sau 40 năm hoạt động, ngày 16/7/2007, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 916/2007/QĐ-BCA xác định ngày 16/6 hàng năm là Ngày Truyền thống của lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ.
         55 năm qua, cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ Công an tỉnh Bắc Giang cũng không ngừng lớn mạnh về tổ chức, lực lượng và luôn làm tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo Công an và cấp ủy, chính quyền các cấp đề ra nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, cơ bản, chiến lược, tạo sự chuyển biến tích cực về công tác vận động toàn dân tham giao bảo vệ ANTQ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 55 năm lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc CAT tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào TDBVANTQ.

Trong 5 năm trở lại đây, công tác phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, gắn kết chặt chẽ với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trên 4.500 mô hình, 150 điển hình tiên tiến được chỉ đạo xây dựng, nhân rộng, từng bước lan tỏa tại mỗi địa phương và toàn xã hội…Ghi nhận những thành tích xuất sắc của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều lượt tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý; 04 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều lượt tập thể, cá nhân được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh…

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Phát huy truyền thống, lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ Công an tỉnh Bắc Giang ra sức thi đua, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ mọi mặt; khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày diễn văn Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào TDBVANTQ

Trong dịp này, ban tổ chức trao tặng 01 bằng khen của Bộ Công an cho 01 tập thể và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 18 tập thể, 46 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 55 năm lực lượng phong trào toàn dân BVANTQ và tham dự điểm cầu trực tuyến của Bộ Công an Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ.

Đồng chí Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc CAT trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Đại tá Vũ Văn Đấu, Phó Giám đốc CAT trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

KA