Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ tư, 14/09/2022, 10:18 am GMT+7)

Hồi 13 giờ 40 phút, ngày 12/9/2022, tại TT. An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì, phối hợp với Công an huyện Sơn Động tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Ngọc Thanh Bình, sinh ngày 25/02/1989, địa chỉ: Tổ dân phố Đình, TT. An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang lái xe mô tô BKS: 98L1 - 036.68 vận chuyển 01 (một) bao tải có chứa 02 (hai) cá thể động vật hoang dã (nghi là rắn hổ mang chúa) còn sống có trọng lượng khoảng 08kg. Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an huyện Sơn Động lập biên bản phạm tội quả tang về hành vi vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Đối tượng Ngọc Thanh Bình cùng tang vật vi phạm

Ngày 13/9/2022, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an huyện Sơn Động trưng cầu giám định 02 (hai) cá thể động vật (nghi là rắn hổ mang chúa) nêu trên đến Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật - Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Sau khi giám định, Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật ban hành Kết luận giám định động vật số 1344/STTNSV ngày 13/9/2022 với kết quả: 02 (hai) cá thể động vật còn sống là loài Rắn hổ chúa có tên khoa học Ophiophagus hannah, lớp bò sát (Reptilia). Hiện nay vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Động, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Gang tiếp tục xác minh, xử lý.

Phòng Cảnh sát môi trường./.