Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ hai, 20/06/2022, 12:29 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của Trại tạm giam Công an tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, ngày 17/6/2022 Đoàn cơ sở Trại tạm giam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường.

Đoàn viên, thanh niên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022

Hằng năm, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) được Đoàn Thanh niên phối hợp Hội Phụ nữ tổ chức thường niên và đã trở thành phong trào mang nhiều ý nghĩa của Đoàn – Hội, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên – thanh niên về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Năm 2022, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) lựa chọn là “Chỉ một thế giới”, để việc hưởng ứng ngày môi trường thế giới mạng lại nhiều hiệu quả thiết thực, Ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội Phụ nữ đã tích cực tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường tới toàn thể đoàn viên, thanh niên, hội viên trong đơn vị; tham mưu Đảng uỷ - lãnh đạo đợn vị tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu về bảo vệ môi trường, đồng thời phát động các phong trào thi đua để đoàn viên thanh niên thực hiện vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý rác thải, giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại cơ quan, đơn vị.
        Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới:

Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tổng dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm....

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên tham gia công tác đã tập trung dọn dẹp, thu gom rác khu vực sân chính, nơi làm việc, ở, sinh hoạt cán bộ chiến sĩ và khu giam giữ can phạm nhân; cắt tỉa cây xanh, san lấp các hố đất, tạo cảnh quan thông thoáng trong và ngoài khuôn viên cơ quan, đơn vị.
        Cũng thông qua hoạt động, các đoàn viên, thanh niên cũng đã tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh, đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng của mỗi cá nhân trong xã hội.

Giáp Hồng