(Thứ tư, 27/07/2022, 10:42 am GMT+7)

Chiều ngày 26-7, Công an huyện Lạng Giang phối hợp với UBND xã Hương Sơn tổ chức ra mắt mô hình điểm 'Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng' trên địa bàn xã. Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện Lạng Giang năm 2022. Dự hội nghị có đại diện các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an huyện, Các đội nghiệp vụ Công an huyện, Thường trực Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, Trưởng Ban Mặt trận dân cư các thôn, trưởng thôn, các trường hợp là người chấp hành xong án phạt tù thuộc diện tái hoà nhập cộng đồng, Công an xã Hương Sơn, Trưởng Công an các xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến gỗ trên địa bàn.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Anh Sơn - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội nghị

Đ/c Thượng tá Hà Văn Minh - Phó trưởng Phòng THAHS&HTTP Công an tỉnh dự phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi lễ, xã Hương Sơn đã ra mắt mô hình với 29 thành viên; thông qua Quy chế hoạt động của mô hình. Cũng tại đây, đại diện các tổ chức đoàn thể của xã Hương Sơn đã ký cam kết thực hiện cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ người tái hoà nhập cộng đồng. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ra mắt mô hình, đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Việc ra mắt mô hình điểm 'Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng' tại xã Hương Sơn có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Đề án 'Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hoà nhập cộng đồng địa bàn giai đoạn 2021- 2025'; nhằm giúp những người lầm lỡ nhanh chóng ổn định cuộc sống, tham gia các mặt công tác xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Với trách nhiệm của lực lượng Công an các cấp sẽ tăng cường phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến nội dung của Đề án, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp các ngành và các địa phương trong việc chung tay hỗ trợ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội; Đẩy mạnh tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý cư trú để chủ động nắm tình hình ở cơ sở, nắm chắc tình hình các đối tượng lầm lỡ chấp hành xong án phạt trở về địa phương để có kế hoạch phối hợp giúp đỡ họ ổn định cuộc sống; tăng cường công tác đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc, các đối tượng vi phạm pháp luật phát sinh ngay tại cơ sở; kịp thời biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi trở về địa phương; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; động viên người dân phát hiện phòng ngừa và tố giác tội phạm và xóa bỏ định kiến đối với người lầm lỡ giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời mong muốn các đối tượng lầm lỡ trở về địa phương cần tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn trong cuộc sống, học tập, lao động tích cực để chủ động cuộc sống, không tái vi phạm pháp luật, vươn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội'.

Các thành viên mô hình ra mắt tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các thành viên mô hình

Trên cơ sở hiệu quả của mô hình điểm 'Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng' ở xã Hương Sơn, thời gian tới Công an huyện Lạng Giang sẽ phát triển nhân rộng mô hình tới các địa phương khác trong huyện. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Công an huyện Lạng Giang.