Thứ hai, 03/06/2024
(Thứ bảy, 07/08/2021, 10:19 am GMT+7)

(Hình minh họa)

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm, đặc biệt trong thời điểm tốc độ phát triển kinh tế - xã hội như hiện nay những áp lực từ công việc, gia đình và các mối quan hệ xã hội dẫn đến con người gặp nhiều vấn đề về sức khỏe gây căng thẳng, mệt mỏi. Để phục vụ nhu cầu của người dân các dịch vụ xoa bóp, massage là phương pháp hữu hiệu để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi đang gặp phải. Nhận định được nhu cầu của xã hội các cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp hiện nay ngày một phát triển, theo thống kê trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có tổng số 38 cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp phân bổ tại một số địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế như:TP Bắc Giang, huyện Việt Yên...

Vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp đăng ký hoạt động; đồng thời tuyên truyền hướng dẫn các cơ sở hoạt động đúng các quy định của pháp luật. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang xây dựng hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp và trách nhiệm của cơ sở trong quá trình hoạt động (theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện).

File hướng dẫn gửi kèm theo

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH