Chủ nhật, 02/06/2024
(Chủ nhật, 29/08/2021, 10:09 am GMT+7)

(Hình minh họa)

Ngày nay, cuộc sống xã hội phát triển đời sống tinh thần của con người ngày càng được chú trọng. Trong đó, nhắc đến đời sống tinh thần, không thể không nhắc đến dịch vụ thẩm mỹ, dịch vụ thẩm mỹ đã có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều người, nhiều thành phần trong  xã hội ngày nay. Nhu cầu làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu đã xuất phát từ rất lâu, theo đà phát triển của xã hội các hình thức làm đẹp cũng ngày càng phong phú và cách tân. Để phù hợp và thích nghi với điều đó, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đã không ngừng phát triển kể từ khi hình thành đến nay.

Theo quy định hiện hành, kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ thuộc một trong các nhóm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT được quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Vì vậy, để các cơ sở trước khi đăng ký hoạt động có thể nắm rõ các quy định về đăng ký kinh doanh ngành, nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang xây dựng hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT và trách nhiệm của cơ sở trong quá trình hoạt động (theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện)./.

File hướng dẫn gửi kèm

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH