Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ ba, 18/04/2023, 10:28 pm GMT+7)

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Bắc Giang đã tập trung triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực, kiềm chế số vụ cháy xảy ra trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực PCCC đặc biệt là 02 thủ tục thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về PCCC; quá trình hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC đơn vị phát hiện một số công trình, cơ sở chưa đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật, buộc đơn vị phải trả lại hồ sơ giải quyết TTHC để chỉnh sửa, bổ sung và tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Thực hiện Công điện số 220/CĐ-TTg ngày 05/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC và CNCH; chỉ đạo của Bộ Công an về việc thực hiện Công điện số 220/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chiều ngày 18/4/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC và CNCH để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo, cán bộ theo dõi chuyên đề Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; đại diện trên 40 chủ đầu tư công trình và chủ cơ sở karaoke có khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC và CNCH. Hội nghị gồm phần hướng dẫn chung và hướng dẫn cụ thể đối với từng doanh nghiệp, cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn các doanh nghiệp có tồn tại, thiếu sót về PCCC và CNCH các giải pháp khắc phục tồn tại, thiếu sót để nhanh chóng đưa cơ sở vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp vượt quá thẩm quyền giải quyết của đơn vị để đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết. Các nội dung có khó khăn, vướng mắc của chủ đầu tư, chủ cơ sở về bậc chịu lửa công trình, giải pháp thoát nạn, giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan, trang bị hệ thống PCCC,... đã được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH lắng nghe, tiếp thu, giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Cán bộ hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho chủ cơ sở kinh doanh karaoke

Cán bộ hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho chủ đầu tư

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng phòng đề nghị chủ đầu tư, chủ cơ sở tiếp thu các nội dung đã được hướng dẫn để thực hiện đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và CNCH trong quá trình đầu tư xây dựng, hoạt động, sản xuất. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đội trưởng các đội công tác và cán bộ phụ trách địa bàn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục trao đổi, hướng dẫn chủ đầu tư dự án, công trình, chủ cơ sở thực hiện các giải pháp về PCCC và CNCH đã được hướng dẫn theo quy định. Chủ đầu tư, chủ cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn, nội dung tháo gỡ về PCCC có khó khăn, vướng mắc đề nghị tiếp tục trao đổi, đề xuất ý kiến để được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn./.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH