Thứ bảy, 11/05/2024
(Thứ ba, 08/06/2021, 02:18 pm GMT+7)

(ảnh minh họa)

Trong những năm qua, Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Hiện nay Bộ Công an đã tích hợp, kết nối dịch vụ công hiện có của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội với Cổng dịch vụ công Bộ Công an để tiếp nhận hồ sơ trực tuyến. Theo đó, khi công dân, đại điện cơ quan, tổ chức (công dân) nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực con dấu trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an thì đồng thời Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Giang cũng nhận được hồ sơ của công dân đã nộp.

Khi có nhu cầu nộp hồ sơ công dân, cơ quan, tổ chức có thể:

• Bước 1: Truy cập trang web: https://dichvucong.bocongan.gov.vn.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản và đăng nhập.
  • Bước 3: Click vào Nộp hồ sơ trực tuyến và lựa chọn dịch vụ công cần thực hiện, đọc kỹ hướng dẫn về trình tự thực hiện, thành phần hồ sơ...
  • Bước 4: Nộp hồ sơ trực tuyến. Điền đầy đủ thông tin trong các ô có dấu *.
  • Bước 5: Theo dõi kết quả.
  • Bước 6: Nhận kết quả.

Như vậy công dân không phải đến cơ quan Công an hoặc trực tiếp đến tỉnh Bắc Giang để nộp hồ sơ mà chỉ cần tiến hành các bước như trên và nhận kết quả. Tiết kiệm chi phí, thời gian và công đi lại cho công dân./.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH