Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ sáu, 30/09/2022, 05:18 pm GMT+7)

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục Cấp giấy phép trang bị vũ khí thể thao (cấp tỉnh) theo trình tự như sau:

Bước 1: Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 cách dưới đây:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính Công an tỉnh Bắc Giang; địa chỉ: đường Hoàng Quốc Việt, thành phố Bắc Giang.

Nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích.

Nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an theo đường link: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra thông tin, thành phần, tính hợp lệ của hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì tiếp nhận hồ sơ giải quyết và gửi Giấy biên nhận hồ sơ trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính hoặc qua tài khoản trên cổng dịch vụ công hoặc qua thư điện tử (nếu có) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc người được cử đến liên hệ nộp hồ sơ.

Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì không tiếp nhận hồ sơ và gửi Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính hoặc qua thư điện tử (nếu có) cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc người được cử đến liên hệ nộp hồ sơ.

Nếu hồ sơ không đủ điều kiện theo thì không tiếp nhận hồ sơ, nêu rõ lý do từ chối giải quyết hồ sơ và gửi thông báo về việc hồ sơ không đủ điều kiện trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính hoặc hoặc qua tài khoản trên cổng dịch vụ công hoặc qua thư điện tử (nếu có).

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc người được cử đến liên hệ nộp hồ sơ đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy phép trang bị vũ khí thể thao hoặc nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích sau khi đã hoàn thành nộp lệ phí.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

(1) Văn bản đề nghị nêu rõ nhu cầu, điều kiện, số lượng, chủng loại vũ khí thể thao cần trang bị;

(2) Văn bản đồng ý về việc trang bị vũ khí thể thao của cơ quan có thẩm quyền do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

(3) Bản sao quyết định thành lập, bản sao Giấy phép hoạt động hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

(4) Giấy giới thiệu;

(5) Bản sao Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc Chứng minh Công an nhân dân của người đến liên hệ.

Số lượng hồ sơ01 (một) bộ hồ sơ. Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc. Phí, lệ phí: 10.000 đồng/01 khẩu, chiếc.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Chỉ cấp Giấy phép trang bị vũ khí thể thao cho đối tượng được trang bị vũ khí thể thao theo quy định tại khoản 1 Điều 24 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (Luật số 14/2017/QH14 ngày 20/6/2017), cụ thể:

Công an nhân dân;

Câu lạc bộ, cơ sở đào tạo, huấn luyện thể thao có giấy phép hoạt động;

Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh;

Cơ quan, tổ chức khác được thành lập, cấp phép hoạt động trong luyện tập, thi đấu thể thao.

Trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến: Văn bản, giấy tờ trong hồ sơ là văn bản điện tử được ký số bởi người có thẩm quyền và ký số của cơ quan, tổ chức theo quy định của pháp luật (văn bản điện tử có định dạng là PDF).

(Ảnh minh họa)

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc, tổ chức, cá nhân có thể liên hệ theo SĐT: 069.2589185 để được hướng dẫn chi tiết./.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.