Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ năm, 18/08/2022, 04:09 pm GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang, chiều ngày 17/8/2022, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá vụ vải thiều năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2023. Dự và chủ trì có các đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn; đại biểu Lãnh đạo các Sở, Ngành, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh,...

Đồng chí La Văn Nam – Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, trước những dự báo đầy thách thức trong tiêu thụ vải thiều do những tác động của dịch Covid – 19, đặc biệt chính sách “Zero Covid” và các biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ của thị trường Trung Quốc; chi phí vận chuyển tăng cao...; cùng với việc dự báo về vụ vải tiếp tục được mùa với sản lượng xấp xỉ năm 2021 là những thách thức rất lớn, do làm tốt công tác tổ chức sản xuất, xúc tiến tiêu thụ và công tác phòng, chống dịch Covid – 19 nên vụ vải thiều năm 2022, huyện Lục Ngạn đã tiêu thụ thành công toàn bộ 126.623 tấn quả, tổng giá trị sản xuất đạt 3.849 tỷ đồng.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ nhân dân sản xuất, thu hoạch,
chế biến và tiêu thụ vải thiều năm 2022 trên địa bàn huyện Lục Ngạn

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đều ghi nhận và đánh giá cao kết quả các mặt công tác của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong bảo đảm an ninh, trật tự hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2022. Trong năm qua, Phòng An ninh kinh tế đã chủ trì tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều năm 2022; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân Trung Quốc xuất nhập cảnh sang Việt Nam thu mua vải thiều; triển khai lực lượng điều tiết, phân luồng tránh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, nơi tập trung nhiều điểm cân, thu mua vải thiều; kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về giá, cân; thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần vào thành công của vụ vải thiều năm 2022 nói riêng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung./.

ĐỘI ANGT-XD, PHÒNG AN NINH KINH TẾ