Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ hai, 20/11/2023, 04:29 pm GMT+7)

Ngày 18/11/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân năm 2023, với sự tham dự của đại diện ạo phòng Thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, Đảng uỷ phường Dĩnh Kế, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Yên Dũng, lãnh đạo Trại tạm giam cùng đông đảo thân nhân phạm nhân.

Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang thường xuyên quản lý, giáo dục 90 đến 100 phạm nhân, số phạm nhân ở Trại tạm giam chủ yếu là phục vụ công tác tạm giữ, tạm giam như: Nấu cơm canh phục vụ người bị tạm giữ, tạm giam, đối tượng tử hình, sửa chữa nhỏ lẻ, vệ sinh môi trường. Tuy nhiên trong những năm qua do tác động của nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 nên chưa tổ chức được. Tại hội nghị gia đình phạm nhân có 60 đại biểu đại diện cho 94 phạm nhân cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Hội nghị thông tin về tình hình phạm nhân, công tác quản lý, lao động và đặc biệt là phạm nhân có ý thức cải tạo kém, ít tiến bộ, vi phạm nội quy cơ sở giam giữ. Nhờ đó tỷ lệ phạm nhân xếp loại khá, tốt năm sau cao hơn năm trước.

Hội nghị gia đình phạm nhân được tổ chức là dịp để Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang và gia đình phạm nhân gặp gỡ chia sẻ, trao đổi thông tin, qua đó giáo dục, cải tạo phạm nhân ngày càng hiệu quả.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Thân Văn Tuấn - Giám thị Trại tạm giam phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Vũ Thị Nam Thái - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Yên Dũng trao chứng chỉ học nghề cho phạm nhân

Phạm nhân  thăm gặp gia đình (Ảnh: Đặng Tùng)