Thứ bảy, 12/10/2024
(Thứ ba, 16/07/2024, 05:00 pm GMT+7)

Chiều ngày 16/7, Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội thành lập chi hội Cựu Công an nhân dân, triển khai kế hoạch xây dựng điển hình tiên tiến năm 2024-2025. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Dương Ngọc Sáu - Ủy viên BCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ (Công an tỉnh), lãnh đạo Công an thành phố Bắc Giang, lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố Bắc Giang; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thành phố, các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội Cựu CAND của phường, xã; các đồng chí nguyên tổ trưởng, tổ phó các tổ Công an hưu trí trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Các đại biểu dự hội nghị

Ngay sau khi đại Đội thành lập Hội Cựu CAND thành phố vào tháng 3/2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội đã khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, tổ chức thực hiện các hoạt động của Hội theo Nghị quyết Đại hội đề ra. Căn cứ hướng dẫn của Hội Cựu CAND Việt Nam, hướng dẫn của Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang và tình hình thực tế của địa phương, Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố đã ban hành quyết định thành lập các Chi hội Cựu CAND và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời của các chi hội phường, xã. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội chỉ đạo, và hướng dẫn Ban Chấp hành lâm thời làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thành lập các chi hội ở phường, xã.

Đồng chí Giáp Văn Thông, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố trình bày báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại hội thành lập các chi hội Cựu CAND

Được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố và lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Công an các phường, xã phối hợp chặt chẽ với Hội Cựu CAND thành phố trong tổ chức rà soát, vận động các thành viên tham gia hội, lựa chọn nhân sự, xây dựng kịch bản đại hội... đã góp phần tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Cựu CAND thành công tốt đẹp, thành lập 15 chi hội trên tổng số 16 đơn vị hành chính (trong đó thành lập 1 liên chi hội). Hiện, các chi hội đã có hàng trăm hội viên tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, từ thiện, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần quan trọng trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Bảy, Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Ngô Quyền phát biểu tham luận

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các biện pháp, giải pháp sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, Chi hội cựu CAND trong thời gian tới.

Đại tá Dương Ngọc Sáu, Ủy viên BCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Ngọc Sáu - Ủy viên BCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Giang ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thành phố đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội thành lập các chi hội của phường, xã; ghi nhận, biểu dương những đóng góp của của Hội cựu CAND thành phố trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, giải đáp các kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác Hội, Chi hội Cựu CAND. Thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh yêu cầu, các đồng chí hưu trí tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, phát huy cao tinh thần trách nhiệm cựu CAND Việt Nam, chung tay góp sức cùng địa phương xây dựng tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương , Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố Bắc Giang tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội

Cũng nhân dịp này, 01 tập thể và 5 cá nhân vinh dự được Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố Bắc Giang tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hội.

Lăng Dành