Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ năm, 21/09/2023, 08:17 am GMT+7)

Với nhiều người, khoản vốn vay ban đầu không chỉ đơn giản là sự hỗ trợ về tài chính. Được quan tâm, tin tưởng, họ có thêm nghị lực để tìm lại cuộc sống bình yên.

Sau những năm tháng chấp hành án phạt tù, trở về địa phương nhiều người mang trong lòng sự tự ti, mặc cảm. Để xóa bỏ những rào cản vô hình ấy, nhiều mô hình hay đã xuất hiện, vừa giúp họ phát triển kinh tế, vừa có thêm động lực làm lại cuộc đời.

Năm 2021, sau 13 năm chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, anh Nguyễn Quang Duy, thôn Vân Cốc 4, xã Vân Trung, huyện Việt Yên vẫn còn loay hoay chưa biết phải bắt đầu từ đâu để có thêm thu nhập phụ giúp gia đình thì được sự động viên của gia đình, các ban ngành, đoàn thể, anh Duy mong muốn được vay vốn từ nguồn vốn của Đề ánCho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2023-2025” của UBND tỉnh để phát triển kinh tế.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện Việt Yên, Công an xã Vân Trung cùng cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành của xã và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Việt Yên đã hướng dẫn anh làm các thủ tục để vay vốn với mức vay là 100 triệu đồng. Nhận được tiền vay hỗ trợ, anh đã cùng gia đình vay mượn thêm anh em, họ hàng mở quán cafe. Đến nay, quán cà phê của gia đình anh đã phát triển ổn định, sau khi trừ chi phí cho thu nhập khoảng 20-30 triệu đồng/1 tháng.