Chủ nhật, 19/05/2024
(Chủ nhật, 25/09/2022, 11:29 am GMT+7)

Ngày 12/7/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND quy định về mức thu, miễn, giảm, thu nộp, quản lý và sử dụng một số loại phí và lệ phí trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2022, trong đó quy định rõ mức thu lệ phí đối với 06 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đăng ký cư trú, gồm:

Đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú: Các phường thuộc thành phố Bắc Giang 20.000 đồng/lần; khu vực khác 10.000 đồng/lần.

Gia hạn tạm trú, tách hộ, điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú, xác nhận thông tin về cư trú: Các phường thuộc thành phố Bắc Giang 7.000 đồng/lần; khu vực khác 5.000 đồng/lần.

Để nâng cao tỉ lệ nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an khi thực hiện các thủ tục hành chính về lĩnh vực cư trú, đồng thời nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Bắc Giang, tại Phần III về giảm phí, lệ phí thực hiện các thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến của Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND đã quy định rõ: Các tổ chức, cá nhân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được áp dụng mức thu lệ phí bằng 50% mức thu theo quy định.

(Ảnh minh hoạ)

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cư trú khi nộp qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an: Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Công an tỉnh thông báo đến các tổ chức, cá nhân biết khi thực hiện các thủ tục hành chính về lĩnh vực cư trú qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an sẽ được giảm 50% lệ phí theo quy định./.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.