Thứ sáu, 11/10/2024
(Thứ hai, 08/07/2024, 04:32 pm GMT+7)

Sáng ngày 28/6, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp nhằm nâng cao công tác PCCC và CNCH. Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Hội nghị có sự tham gia trực tiếp của 92 doanh nghiệp tại Hội trường Công an tỉnh (địa chỉ: đường Hùng Vương, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang) và 79 doanh nghiệp tham dự trực tuyến.

Tại Hội nghị đối thoại đã có 13 ý kiến phát biểu của các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực PCCC và CNCH (Văn bản trả lời chi tiết 13 ý kiến tại đây). Các nội dung đối thoại tập trung về một số thủ tục hành chính liên quan đến công tác PCCC và CNCH như cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện PCCC; huấn luyện, tập huấn, diễn tập PCCC và CNCH; nguồn kinh phí tập huấn PCCC; quy định của pháp luật liên quan kiểm tra định kỳ, đột xuất về PCCC và CNCH; quy định về thẩm định, nghiệm thu PCCC; quy định và thẩm quyền duyệt dự án sản xuất tấm tế bào quang điện cho pin năng lượng mặt trời; quy định về thiết kế, nghiệm thu về PCCC đối với hệ thống điện mặt trời áp mái cho các công trình; một số quy định mới của Nghị định số 50/2024/NĐ-CP của Chính phủ…Đại diện một số doanh nghiệp cũng đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ thực hiện công tác PCCC tại các doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia đối thoại

Đại tá Thân Văn Duy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang mong muốn các doanh nghiệp triển khai thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công tác PCCC tại doanh nghiệp. Công an tỉnh Bắc Giang sẵn sàng hướng dẫn, đồng hành cùng các doanh nghiệp để bảo đảm triển khai công tác PCCC và CNCH đúng theo quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm sự an toàn của các doanh nghiệp về người và tài sản trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Cũng tại Hội nghị đối thoại này, Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã phổ biến nội dung Nghị định 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ sửa đổi Nghị định 136/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Tại Hội nghị đối thoại, Ông Nguyễn Cường - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang phát biểu và đánh giá cao việc Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trực tiếp đối thoại, trao đổi về những vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH tại các doanh nghiệp. Thời gian qua, Công an tỉnh Bắc Giang đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục hành chính về PCCC và CNCH, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện công tác PCCC và CNCH. Và tại Hội nghị đối thoại, đơn vị chuyên môn đã giải đáp các thắc mắc, vướng mắc của các doanh nghiệp về công tác PCCC và CNCH hiện nay.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại, Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã cảm ơn sự quan tâm đồng hành cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang của các doanh nghiệp trong công tác PCCC và CNCH. Lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục sát cánh cùng các doanh nghiệp trong triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH; chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các đơn vị, địa phương giải đáp, hướng dẫn cụ thể để các doanh nghiệp thực hiện công tác PCCC và CNCH đúng theo quy định của pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp./.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH