Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ năm, 18/08/2022, 08:47 pm GMT+7)

Chiều ngày 18/8, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức điểm cầu trực tuyến dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế CAND (12/7/1947 - 12/7/2022) do Bộ Công an tổ chức.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm tại điểm cầu trực tuyến Công an tỉnh Bắc Giang

Dự lễ kỷ niệm tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang có Đại tá Thân Văn Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng dự có đại diện một số cơ quan Y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) và lực lượng Y tế của Công an tỉnh Bắc Giang.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng lực lượng Y tế Công an tỉnh Bắc Giang

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 75 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Y tế CAND. 75 năm qua, dù ở mỗi thời kỳ khác nhau nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị chức năng, lực lượng Y tế CAND đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác, chiến đấu; đảm bảo tốt chức năng thực hiện chính sách y tế với các đối tượng giam giữ và tham gia hiệu quả y tế cộng đồng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng Y tế Công an tỉnh Bắc Giang

Mạng lưới cơ sở khám chữa bệnh, năng lực chuyên môn, trình độ khoa học của đội ngũ y, bác sĩ… đều có bước phát triển vững mạnh. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ làm công tác y tế trong CAND không ngừng rèn luyện, tu dưỡng về bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, y đức, tận tụy, sáng tạo, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an giao phó. Qua đó, góp phần quan trọng vào sự lớn mạnh và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng Y tế Công an tỉnh Bắc Giang

Với những chiến công, thành tích xuất sắc đã đạt được, lực lượng Y tế CAND được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân dịp này, Cục Y tế vinh dự được đón nhân Huân chương Quân công hạng Nhì; Công đoàn Bệnh viện 19-8 được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 03 cá nhân thuộc Cục Y tế, Bệnh viện 199, Bệnh viện Y học cổ truyền được trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba…

Lăng Dành