Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ hai, 24/05/2021, 08:57 am GMT+7)

Hằng ngày phải “dầm mưa, dãi nắng” trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, với nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ các tổ công tác phòng, chống dịch Covid 19, do cán bộ chiến sĩ Công an huyện Việt Yên, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đóng dọc theo các tuyến đường ra vào, các cửa ngõ trên địa bàn huyện vẫn ngày đêm bám trụ với quyết tâm  kiểm soát dịch bệnh dịch bệnh Covid, không để dịch bệnh lây lan.
          Với tình hình thời tiết ban ngày thì nắng gắt, ban đêm thì mưa lớn kèm theo giông gió, sấm chớp, nhất là những cơn mưa giông gần đây, do cắm chốt dựng theo kiểu dã chiến, đã làm các lều trong tổ công tác đổ sập, nhiều nơi cán bộ, chiến sĩ phải thức trắng đêm, căng mình khắc phục hậu quả mưa giông, vừa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ canh gác, quyết tâm kiểm soát người qua lại. Đồng chí Thiếu tá An Hồng Quỳnh - cán bộ Phòng PC09, Công an tỉnh Bắc Giang, thuộc tổ công tác số 14 chia sẻ “với nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện qua lại tại điểm chốt ngã tư Tử thần là cầu nối tiếp giáp thành phố Bắc Giang và huyện Việt Yên lượng người và xe cộ lưu thông qua lại lớn, thời tiết nắng nóng, ảnh hưởng mưa gió, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần, vì vậy cán bộ, chiến sỹ an tâm tư tưởng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
          Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” cán bộ, chiến sĩ luôn bám chốt, bám sát nhiệm vụ được phân công, không một ai rời vị trí, đảm bảo quản lý chặt chẽ người ra vào tại các điểm chốt. Mặc dù chịu nhiều khó khăn, vất vả, nhưng xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng  trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid 19, nên các chiến sĩ đều hăng hái thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid 19./.

Lán trại tại các điểm chốt  trong đêm mưa gió

Cán bộ, chiến sỹ không quản ngại nắng gắt thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người qua lại tại các điểm chốt

Quần chúng nhân dân hỗ trợ thức ăn, đồ uống tại các điểm chốt

PV Công an huyện Việt Yên